ตอนนี้ลูกเพิ่งคลอดเดือนกว่า แม่ไม่ค่อยได้นอนเลย เพลียมาก ช่วง0-1ปีแรก แม่ๆนอนกลางคืนกันกี่ชมคะ

6 ตอบกลับ

ช่วง0-3เดือนแรก เป็นช่วงที่เหนื่อยที่สุดเลยค่ะ ลูกตื่นทุกสองชั่วโมง คำว่าหลับเต็มอิ่มลืมไปได้เลย แต่ผ่านช่วงต้นมาได้ ต่อไปก็จะสบายขึ้นจริงๆ ร่างกายเราจะปรับตัวได้ แล้วลูกก็ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมได้ดีกว่าเดิมด้วย ให้ลูกนอนบนทีนอนเดียวกับแม่ เวลาหิวก็เปิดเสื้อให้กิน แม่ก็หลับได้ด้วย สู้ๆนะคะคุณแม่

ช่วงแรกๆก็ปรับตัวไม่ได้คะ เพลียมากลุกขึ้นมาอุ้มให้นม พอจะวางลงเบาะตื่นร้องไห้ จนตอนหลังให้ลูกนอนข้างๆ นอนให้นมแล้วงีบหลับ(ตอนแรกไม่กล้าให้ลูกนอนข้างๆกลัวเราทับ555) จะได้นอนแบบหลับๆตื่นๆคะ ถ้าไม่ทำแบบนี้อดนอนทั้งคืนเลย

ตอนนี้ ลูกสาว 10 เดือนแล้วค่ะ คุณแม่ก็ไม่ค่อยได้หลับ ต้องตื่นมาให้นมน้องกับปั๊มนมค่ะ กลางวันก็ทำงานทั้งวันเลย คุณแม่สู้ๆนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะลูกพึ่งคลอดได้ 13 วันนอนแต่กลางวันกลางคืนเขาไม่ยอมนอนค่ะแม่แม่คนอื่นเป็นอย่างไรบ้างคะ

7y ago

เหมือนกันเลยคะ น้องได้10 วัน กลางวันนอน กลางคืนตื่นทุก ชั่วโมงเลยคะ

ตื่นทุกสองถึงสามชั่วโมงในช่วงแรก จากนั้นก็ 4

ขอบคุณทุกท่านค่ะ ต้องอดทนต่อไป