ลูกพูดช้าเกิดจากสาเหตุใด

ตอนนี้ลูกอายุได้2ปี7เดือนยังไม่พูดภาษาไทยแต่พูดอังกฤษได้เหมือนในการ์ตูนแปลกไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

ไม่แปลกคะ เพราะเด็กจะซึมซับภาษาที่เขาได้ยินบ่อยๆ ที่ลูกพูดภาษาอังกฤษ บางทีอาจจะไม่ใช่ภาษาอังกฤษแต่พูดภาษากาตูน แนะนำคุณแม่ให้ลูกฟัง หรือดูคลิปที่เป็นภาษาไทยเพื่อให้น้องเริ่มพูดภาษาไทยให้คล่องก่อนคะ