ลูกพูดช้าเกิดจากสาเหตุใด

ตอนนี้ลูกอายุได้2ปี7เดือนยังไม่พูดภาษาไทยแต่พูดอังกฤษได้เหมือนในการ์ตูนแปลกไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

น้องดูจอเยอะก็ไม่เเปลกคะ เห็นหลานที่บ้าน 4 ปียังสือสารไม่รุ้เรื่องเลยคะ น้องจะพูดภาษาญี่ปุ่น ภาษากาตูนงุ๊งงิ๊งๆ ฟังไม่รุ้เรื่องเลยคะ สื่อสารกันไม่ได้เลยคะ เราอยู่คนละบ้านกับหลานนะคะ บอกเเม่น้องไปหลายครั้งเเล้ว เเต่เหมือนให้น้องดูตลอดเวลา คือทุกช่วงเวลา จะไม่ให้ดูเเค่ตอนหลับ พอเข้าโรงเรียน ก็พุดกับครู กับเพื่อนไม่รุ้เรื่อง เเต่ตอนนี้น้อง7 ขวบเริ่มพูดไทยคะ เเม่คนอีสาน พ่อคนอีสาน สื่อสารพอได้บ้างเเล้ว เเนะนำงดจอ ไม่ก็จำกัดเวลาดูนะคะเเม่สุ้ๆคะ