ลูกพูดช้าเกิดจากสาเหตุใด

ตอนนี้ลูกอายุได้2ปี7เดือนยังไม่พูดภาษาไทยแต่พูดอังกฤษได้เหมือนในการ์ตูนแปลกไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

งดจอเลยค่ะคุณแม่หาหนังสือสัตว์ผลไม้รูปร่างต่างๆมาให้น้องดูหรือพวกสติ๊กเกอร์​ต่างๆมาให้น้องเล่นค่ะ​ น่าจะช่วยได้​ น้องที่บ้าน1ขวบครึ่งพูดได้หลายคำและพูดตามผู้ใหญ่ได้​บอกสอนวันเดียวน้องจำได้ดีค่ะ​