ลูกย่างเข้าเดือนที่ 10 แล้วไม่ชอบกินข้าวทำยังไงดีคะ

ตอนนี้ลูกอายุย่างเข้าเดือนที่ 10 แล้วค่ะ หมอบอกควรให้กินอาหาร 2 มื้อต่อวัน เสริมนมด้วย แต่ลูกไม่ค่อยชอบกินข้าว เปลี่ยนหลายเมนูแล้วค่ะ ลองให้กินข้าวบดกับทั้งเนื้อหมู, ไก่, ปลาแซลมอน, ไข่, แครอท, ฟักทอง, ผักกาด, มะเขือเทศ อาหารจะนำไปต้มและบดหยาบเกือบละเอียดค่ะ แต่ลูกไม่ค่อยยอมกินเลย กินก็แค่คำสองคำก็ไม่ยอมกินแล้ว จะป้อนต่อก็เริ่มงอแง ลองปล่อยให้หิวก็ไม่ยอมกินข้าว งอแงร้องจะกินแต่นม หมอเลยแนะนำนม Similac 2 ให้ลองดู กับ Infratrini ลองให้ลูกกินแล้วไม่ค่อยถูกค่ะ ท้องผูกร้องใหญ่เลย ก็เลยต้องกลับมากิน S26 เหมือนเดิม ตอนนี้น้ำหนักเริ่มไม่ขึ้นตามเกณฑ์กลุ้มใจเลยค่ะ คุณแม่ท่านไหนมีคำแนะนำดีๆให้ลูกทานข้าวครบ รบกวนด้วยนะคะ ?

1 ตอบกลับ

พวกอาหารสำหรับเด็กยี่ห้อต่างๆเคยลองรึยังคะ

6y ago

เคยลองเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่เขาอายุ 6 เดือน แต่ยังลองไม่ทุกยี่ห้อ ใจจริงอยากทำให้เขากินเองมากกว่า น่าจะสะอาดปลอดภัยกว่า คงต้องลองมาทางนี้บ้างแล้ว ขอบคุณค่ะ