แคะหูลูก

ตอนนี้ลูกอายุ6เดือนแล้วค่ะ อยากทราบว่าแคะหูลูกได้ตอนไหนคะเรารู้สึกว่าหูของลูกเรามีกลิ่น?55แล้วพอดีไปอ่านเจอมาไหนเว็บเขาบอกว่าห้ามแคะหูมันอันตรายให้ใช้ยาหยอดหูแทนจริงรึเปล่าคะ ใครรู้หรือพอมีวิธีแนะนำช่วยบอกด้วยนะคะ☺️

4 ตอบกลับ

ถ้าตามหลักการจริงๆก็แค่ไม่ได้ครับคุณแม่แต่ถ้าอยากแท้จริงๆก็ไม่ผิดนะแกแค่ตื่นตื่นๆพอแค่ตรงปลายสำลีน่ะครับเข้าไปได้แค่ไหนในโลกแค่นั้นอย่าสอดเข้าไปลึกกว่านี้เพราะท่านลึกมากแก้วหูลูกอาจทะลุได้นะครับเพราะหูของเด็กค่อนข้างจะตื้นและแค่ปลายสำลีเข้าไปแค่นั้นก็พอกวาดกวาดกวาดให้ทั่วอย่าแรงนะครับส่วนภายนอกก็เอาสำลีก้อนชุบน้ำมันมาเช่นเอาก็ได้ไม่ต้องใช้คัตตอนบัตก็คงไม่เกลี้ยงแน่ๆท่าทางที่ดีหาซื้อไม้เช็ดแผลที่ปลายเล็กๆหน่อยมาอย่างนะ จะใช้ศาสตร์กว่าคัตตอนบัตปกติครับ

6y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

นี้แคะตั้งแต่เกิด แต่เข้าไม่ลึก ไม่มิดตัวสำลี ได้กลิ่นขี้หูลูกแล้วทนไม่ได้ 😁

6y ago

ของเราก็แคะรอบๆไม่ลึกเหมือนกันคะแต่ก็กลัว55555

บ้านนี้อาบน้ำเสร็จจะเช็ดให้ทุกครั้งค่ะ เช็ดแค่รอบๆ ไม่เอาเข้าลึกนะคะ