ลูกไม่กินนม กินนมยาก

ตอนนี้ลูกอายุ3เดือน เริ่มไม่กินนม กินนมยากตอนเดือนที่2 ตอนเดือนแรกกินเยอะดีปกติ ตอนนี้เวลาป้อนนมน้อง น้องกินนมผง น้องจะส่ายหน้า ถีบขา เอามือปัดขวด ร้องแทบเป็นแทบตาย ลองเปลี่ยนยี่ห้อนมแล้ว ลองเปลี่ยนจุกนมหลายแบบแล้ว ก็ไม่ยอมกิน ไม่เคยร้องหิวกินนมเลย แม่ก็จะป้อนน้องเองทุก3-4ชม. ป้อนแต่ละครั้งก็ทุกข์ใจเหลือเกิน เพราะน้องร้องดิ้นทุรนทุราย ไม่บังคับก็กลัวเค้าจะไม่ได้กินนมเลย แม่เคยลองรอ7-8 ชม.ค่อยป้อนนม เค้าก็ไม่กินเหมือนเดิม เป็นมา1เดือนแล้ว ทุกวันนี้กลุ้มมากเลยคะ ไม่รุ้ว่าทำไมลูกไม่ยอมกินนม บางทีต้องรอตอนเค้าเคลิ้มๆก็เอาขวดใส่ปากพอดูดได้บ้าง1-2ออน วันๆนึงกินได้10 กว่าออนเองคะ มีคัยเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วจะทำยังไงให้น้องกินนมได้ปกติบ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้กินนมแม่ใส่ขวด ก็เป็นค่ะ พอใกล้ๆ 3 เดือนกินน้อยลงมากเลย ต้องคอยหลอกล่อให้กิน พยายามให้ถึง 20 ออนซ์ กลุ้มใจ