ลูกเริ่มกินกล้วยได้ตอนไหน

ตอนนี้ลูกพึ่งจะได้1เดือน แม่ผัวก็บอกให้กินกล้วยได้แล้ว แต่ที่เราอ่านๆมา ให้ลูกเริ่มกินตอน6เดือน เพราะระบบย่อยจะดีกว่า แต่ย่าเราบอกว่าให้ได้2-3เดือน เดี๋ยวค่อยกิน แล้วจะขัดใจเขาได้ไง??

3 ตอบกลับ

มีข่าวที่ย่ายายแอบให้หลานกินกล้วยตอนแม่อาบน้ำ สรุปน้องน้ำหนักลด ซึม พอไปหาหมอพบว่าลำไส้ตันจากการกินกล้วยก่อน6เดือน อันตรายมากๆค่ะ แนะนำให้พาคุณย่าไปพบหมอ ให้หมอเป็นคนบอก หรือเอาข่าวให้ดู สำหรับเด็กที่กินแล้วไม่เป็นอะไรถือว่าอยู่ในกลุ่มโชคดี แต่เราไม่ควรจะเอาเรื่องที่หมอห้ามมาเสี่ยงกับลูกนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99-6-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99-%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87/ https://www.thairath.co.th/content/990226 https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2/

6เดือนขึ้นไปจ้า แต่ถ้ากินเข้าไป แล้วไม่เสียชีวิตหรือเจ็บป่วย ก็ถือว่าโชคดี (บอกแม่เค้าไปเลยค่ะ) ถ้าไม่ขัดใจ ไม่พูดไม่บอก ยอมใจอ่อนแบบนี้ ลูกเป็นอะไรมา บอกเลยนะคะ ว่าไม่คุ้ม แม่สามีกับลูก เอาลูกเราไว้ก่อนค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ เราไม่ชอบแม่ผัวอยู่แล้ว พูดไรมาไม่อยากจะฟัง ส่วนย่าก็จะให้เริ่มกินตอน3เดือน เขาเลี้ยงลูกไม่ได้ศึกษาอะไรเลย