ลูกน้อยท้องผูกขอคำแนะนำ

ตอนนี้ลูกน้อย2เดือนกว่า ทานนมแม่สลับนมชง ท้องผูกมากควรทำอย่างไรดีคะ ตอนนี้สวนทวาร 4-5วัน สวนมา 3-4 รอบ แล้วใครมีประสบการณ์แนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนนมดูนะคะ ชงนมถูกวิธีรึเปล่า ลองนวดท้องกระตุ้นลำไส้น้องดูนะคะ หาวิธีนวดในเน็ตได้ค่ะ ถ้าสวนก้นบ่อยมันไม่ดีต่อเยื่อบุลำไส้และกล้ามเนื้อหูรูดน้องนะคะ ถ้าใช้สบู่สวนนี่ลูกคงเจ็บน่าดูเลย สงสารน้อง

ลองเปลี่ยนนมที่ทำน้องอึง่ายสบายท้องดูนะคะ ไม่ควรที่สวนก้นน้องค่ะ บ้านนี้ก็กินนมชงสลับนมแม่เช่นกัน แต่ก็เปลี่ยนหลายยี่ห้อเหมือนเพราะน้องถ่ายยาก

ลองเปลี่ยนนมดูมั้ยคะ อาจจะเพราะไม่ถูกกับนมยี่ห้อนั้นรึเปล่า

ชงนมผงให้จางลงคะมีส่วนช่วยด้วย

เปลี่ยนนมผงใหม่ค่ะ

ใช้อะไรสวนกันค่ะ