เมื่อลูกไม่ยอมกินข้าว

ตอนนี้ลูกชาย1 ขวบ 17 วันไม่ค่อยกินข้าวกินแต่ผลไม้ บ้านไหนเป็นบ้างคะเปลี่ยนไม่รู้จะเปลี่ยนยังไง

3 ตอบกลับ

ให้น้องลองนั่งกินข้าวพร้อมกับครอบครัวค่ะ บ้านนี้ปกติจะป้อนข้าวลูกก่อน แล้วแม่กินทีหลัง แล้วอยู่มาวันนึงน้องไม่ยอมกินข้าว อาการเหมือนเบื่ออาหาร ไม่กินข้าวเลยสักมื้อ กินแต่นม เลยไปหาข้อมูล ว่า ลองให้น้องนั่งกินข้าวร่วมกัน น้องจะมีการเลียนแบบและกินข้าวเอง

ให้กินอย่างอื่นทดแทนข้าว ได้นะคะ ขนมปัง มันฝรั่ง แป้ง หรือเมนูเส้น สาเก็ตตี้ มักกะโรนี คาร์โบไฮเดรสเหมือนกันค่ะ แต่ต้องได้สารอาหารอย่างอื่นครบ5หมู่ด้วยค่ะ

ลองให้กินเส้นๆดูคะ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นล้วน ไรงี้ดูนะคะ