ฟันขึ้นช้า

ฟันขึ้นช้าสุดกี่ขวบคะ ตอนนี้ลูกชาย1ขวบ2เดือน ขึ้นแบบเหงือกนูนๆมีสีขาวๆมานานแต่ฟันไม่โผล่#ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ฟันซี่แรกขึ้นตอน​ 1.2ขวบกว่าๆ​ ปัจจุบัน​ 1.4ขวบ​ มีแค่3ซี่เองค่ะ​ คุณหมอแจ้งว่าเป็นเพราะน้องเหงือกหนา​ฟันเลยขึ้นช้า​ แต่ดีตรงที่ฟันน้องจะผุยากค่ะ​ คุณ​หมอบอกว่าถ้าขวบครึ่งไม่ขึ้นถึงให้ปรึกษา​ทันตแพทย์​ค่ะ​ บ้านนี้ร่าเริง​ ทานอาหารเก่ง​ แม้มีฟันแค่3ซี่​ น้องมาสาย​BLW.ตั้งแต่6เดือนครึ่ง​ แต่ไม่มีปัญหาการทานอาหารเลยค่ะ​

3y ago

บ้านนี้ก็กินเก่ง คุณหมอบอกว่าให้ทานเนื้อสัตว์เยอะๆ เห็นแค่เงาฟันเริ่มใจชื้น ขอบคุณคำตอบมากๆค่ะแม่🥰