แม่ๆ ที่มีลูก 2 คนเกิดใกล้เคียงกัน มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูกคนโต 1 ขวบ 2 เดือน และเราตรวจว่าตั้งครรภ์ค่ะ เลยมีความกังวลนิดหน่อย เพราะพอคลอดคนเล็ก คนโตเพิ่งจะ 2 ขวบเอง เค้าจะเสียใจมั้ยคะถ้าแม่กอดน้อง ให้นมน้อง แล้วแม่ๆ ทำใจยังไงที่เพิ่มอีก 1 ความรักมา ก็จะเหมือนได้ดูแลคนโตน้อยลง ไม่เต็มที่มั้ยคะ แม่ควรจัดการกับควาทรู้สึกแม่ยังไง และควรดูแลลูกคนโตยังไงดีคะ รบกวนแม่ๆ ด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ให้พี่ตนโตได้มีส่วนช่วยในการดูแลน้องค่ะ ตอนนี้อยู่ในท้องก็คอยบอกให้เขารู้ว่าเขาจะมีน้องให้เขาจับท้อง เวลาคลอดแล้วแม่จะกอดน้องก็ชวนเขาด้วย มากอดน้องกัน คอยบอกเขาว่าเขาได้ความรักเพิ่มจากน้องด้วย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เอาส่วนไหนคิดค่ะจะได้มีเพื่อนเล่น

4y ago

คิดง่ายไปค่ะ เราว่ามันละเอียดอ่อนกว่านั้น