นมลูก

ตอนนี้ลูก 1ขวบแล้ว กำลังมองหานม UHT ให้ลูกแต่ไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนดี เลยอยากขอคำแนะนำจากแม่ๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นเด็กนมแม่ล่วนตั้งแต่เกิด พอครบขวบ ให้ลองวัวแดงกล่องเล็กวันละ 1 กล่องควบคู่ไปกันนมแม่ค่ะ จริงๆแล้ว 1 ขวบ+ ทานข้าว 3 มื้อเป็นหลัก นมเป็นอาหารเสริม หากจะเน้นสารอาหารควรเน้นไปที่มื้ออาหารแค่ละมื้อให้ครบท5 หมู่จะดีกว่า เพราะร่างกายต้องการนมเพื่อเสริมแคลเซียมเท่านั้น ดังนั้น นมกล่องสามารถดูดของอะไรก็ได้ที่เป็นรสจืด(ป้องกันการติดหวานและโรคอ้วน) แต่ส่วนตัวคิดว่านมวัวแท้ดีกว่านมสดจากนมผงค่ะ