ให้ลูกเริ่มกินนมผงยังงัยค่ะ

ตอนนี้ลูก4เดือนหนัก7กก นมแม่จะหมดสต้อกแล้ว ปั้มไม่ทัน จะให้ลูกเริ่มทานนมผง ต้องเริ่มยังงัยดีค่ะ วิธีการ หักดิบเลย หรือต้องกินคู่กัน

6 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เพิ่งหัดให้น้องทานนมผงเหมือนกัน นมแม่ไม่พอ ตั้งใจให้ลูกกินสลับกับนมแม่ แต่ลูกไม่เอานมผงเลย คนขายจึงแนะนำให้ชงนมผง 1 ออน ผสมกับนมแม่ตามปริมานที่น้องทาน หากน้องทานได้ค่อยปรับเพิ่มจำนวนขึ้นทีละออนค่ะ ตอนนี้น้อง 9 เดือน ทานนมผงแบบผสมนมแม่ได้ 3 วัน น้องยังไม่ค่อยทานนมเลยค่ะ ต้องหิวมาก บางทีทานครั้งละออนเอง ปริมานต่อวันลดลงค่ะ รอดูอาการอยู่ค่ะ

สลับกันไปก่อนค่ะ แนะนำให้กินนมผงสำหรับเด็กพวก ซิมิแลค คอมฟอร์ทค่ะ เป็นสูตรอ่อน ปราศจากแลคโทสค่ะ ท้องน้องอาจจะยังไม่ชินกับนมผงที่มีแลคโทสค่ะ ฝึกให้น้องกินแบบนี้ก่อน พอน้องอยู่ตัวค่อยกินสูตรธรรมดาก็ได้ค่ะ แต่ทางที่ดีเราแนะนำคุณแม่ลองปรึกษาคลินิคนมแม่หรือคุณหมอเด็กดูก่อนค่ะ เผื่อคุณหมอมีคำแนะนำที่ดีกว่านี้ค่ะ

อย่าหักดิบนะคะ เดี๋ยวกระทบต่อระบบขับถ่าย

กินสลับกันไปก่อนค่ะ เขาจะได้ชินกับนมผง

ลองผสมกันก่อนค่ะ อย่างละครึ่ง

สลับกินก่อนก็ได้ค่ะ