อาหาร

ตอนนี้ลูก1เดือน14วัน แม่กินกะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ ผักบุ้ง แกงเขียวหวาน ชา น้ำอัดลม ได้รึยังค่ะ

5 ตอบกลับ

ทานกะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ ลองสังเกตุว่าน้องท้องอืด โยเยไหม เพราะสองอย่างแก๊ซเยอะ เพราะเราเป็นหลังทาน ลูกกินนมแล้วโยเย ชา น้ำอัดลม ก็สังเกตุเอาว่าลูกหลับยากกว่าปกติไหม ถ้าใช้ งดดีกว่าคะ หรือ ปั๊มนมทิ้งเลย หรือ 6 ชมค่อยให้นม

5y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะคุณแม่🙏💖

คุณหมอจะเน้นย้ำเสมอว่าเด็กทานอาหารได้หลัง 6 เดือน แต่ต้องเป็นอาหารที่คุณหมอแนะนำ พวกอาหารอ่อนๆนะคะ ตอนนี้แนะนำให้ทานนมอย่างเดียวค่ะ เชื่อหมอดีกว่า สุดท้ายเป็นอะไรขึ้นมาก็ต้องไปหาหมอ สงสารน้องอีกค่ะถ้าไม่สบาย

5y ago

ถ้าคุณแม่กินได้ค่ะ😄

คุณแม่ทานได้แต่ลูกไม่ได้นะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณ พิมพ์ตกไป แม่กินไม่ใช่ลูกกินนะค่ะ🙏😊

ตัวเเม่กินได้คะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ 🙏😊

ถ้าหมายถึงลูก กินไม่ได้ ถ้าหมายถึงตัวแม่เอง กินได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะ พิมพ์ตกไป แม่กินนะค่ะไม่ใช่ลูกกิน🙏😅