ลูกไม่ยอมนอนตะแคง ทำยังไงดี

ตอนนี้ลูก 3เดือนแล้วไม่ยอมนอนตะแคง นอนหงายอย่างเดียว มีวิธีทำทำยังไงให้น้องยอมนอนตะแคง กลัวหัวน้องไม่ทุย ตอนนี้หัวเริ่มแบนแล้ว ค่ะ แล้วมีวิธีแก้ไมค่ะ

22 ตอบกลับ

จริงๆบ้านนี้จับนอนตะแคงซ้ายขวาตั้งคลอดเลย แต่ลูกคนนี้ชอบพลิกหัวเอง ก็แอลกังวลเหมือนกัน ตอนนี้2เดือน14วันแล้ว หัวเริ่มแข็งเริ่มเข้าที่แล้ว แต่ถ้าอยากให้ทุยต้องจับนอนตะแคงซ้ายขวาตั้งแต่คลอดเลยค่ะถ้าเลย3-4เดือนไปแล้วน่าจะกะโหลกน่าจะเริ่มแข็งปรับยากแล้วค่ะ รูปลูกชายคนโต กับลูกชายคนเล็กค่ะ

หัดนอนตะแคงโดยการเอาน้องนอนเข้าเต้าแล้วเอาหมอนข้างกั้นหลังไว้ค่ะ ทำบ่อยๆเดี๋ยวน้องก็ชินค่ะ แม่บ้านนี้ก็มีปัญหานี้เหมือนกันค่ะ วิธีนี้ใช้แล้วได้ผล แต่น้องไม่ได้นอนตะแคงตลอด อาจจะนอนหงายบ้างนอนตะแคงบ้างค่ะ

ลูกผมจับนอนคว่ำตั้งแต่กลับจากรพ.เลยครับแต่ต้องเฝ้า เฝ้า2-3วันไม่ต้องเฝ้าแล้ว คอแข็งช่วยเหลือตัวเองได้เวลาก้มหน้า ตอนนี้น้องยังไม่ครบ1เดือนคอแข็งมากเลยครับ

ของเราก็ไม่ยอมตะแคง เอาหมอนดันไว้ก็ดิ้นหนีหมอน ต่อมาเลยซื้อหมอนหลุมมาให้นอนก็ดิ้นหนี เลยจับนอนคว่ำเลยค่ะ แต่เราก็เฝ้าตลอดตอนเขานอนคว่ำ

บ้านนี้ก็ไม่ยอมนอนตะแคงเหมือนกันคะ แต่ใส่หมอนหลุมช่วย ตอนนี้ 3เดือนกว่าเรี่มหันไปหันมาเองแล้วคะ หัวก็จะประมาณนี้คะ

ลูกบ้านนี้ไม่ยอมนอนหงายค่ะนอนตะแครงตั้งแต่คลอดเลยค่ะจนตอนนี้1เดือน3วันแล้วค่ะก้อยังไม่ยอมนอนหงาย

ของเราเค้าชอบนอนหงาย เลยซื้อหมอนหลุมที่เป็นฟองน้ำมาให้เค้าหนุนค่ะ ช่วยได้เยอะ ลูกเราหัวสวยทุกคนค่ะ

5y ago

ที่บ้านซื้อของแบรนด์ปอแก้วคิดค่ะ นิ่ม น่านอนมาก 190ประมาณนี้ค่ะ

ลองจับน้องนอนตะแคงเรื่อยๆดูค่ะ นอนเปลก็ดีนะคะ หรือซื้อหมอนที่ทำให้หัวสวยในเน็ตก็มีค่ะ

ไม่ให้น้องหนุนหมอนค่ะใช้ผ้าพับไม่สูงมากรองหัว เด็กจะนอนหงายแต่หันข้างค่ะ