ลูกไม่ยอมนอนตะแคง

ลูกไม่ยอมตะแคงเลยค่ะจับตะแคงร้องงอแงอย่างเดียวจะพลิกกลับให้ได้ ขนาดหลับแล้วจับอุ้มลงมาตะแคงก็พยายามเอี้ยวตัวกลับค่ะ นอนเปลจนหัวแบนหมดแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ให้นมจากเต้ามั้ยคะ เรานอนให้นม ลูกเลยชอบนอนตะแคงมากเลยค่ะ จนตอนนี้พลิกตัว และ กลิ้งได้แล้วค่ะ หมอบอกพัฒนาการดีมาก สำหรับเด็ก 4 เดือนค่ะ ลองนอนให้นมดูนะคะ ช่วงแรกอาจต้องใช้หมอนข้างดันหลังน้องไว้ค่ะ

เอาหมอนดันหลังค่ะ บ้านนี้ถึงจะนอนหงายแต่เราไม่ให้ลูกหนุนหมอน นางก็จะนอนเอี้ยวหัวอยู่ดีค่ะ เลยทุย แต่เราจะฝึกให้นอนตะแคงกินนมลูกเลยชินนอนตะแคงค่ะ

ใช้หมอนหลุมค่ะ อาจจะไม่ดีเท่านอนตะแคง แต่ก็ไม่แย่มากค่ะช่วยได้บ้าง