อาบน้ำได้ไหมเวลานี้

ตอนนี้ร้อนมาก

23 ตอบกลับ

อาบได้ค่ะไม่มีข้อห้าม (ถือมากก็ทำให้ตัวเราเป็นกังวลนะจ๊ะ ไม่ถือบ้างสักเรื่องก็ดีค่ะ) ห้ามอาบน้ำตอนดึก โบราณเชื่อว่าจะทำให้มีน้ำคล่ำเยอะ แต่น่าจะมาจากการกลัวเป็นอันตรายลื่นล้ม หรือจากสัตว์ร้ายที่มีพิษ เพราะในสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้า

คนท้องอาบได้ปกตินะคะ ทางการแพทย์ไม่ได้มีข้อห้ามอาบน้ำตอนกลางคืนของคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ อาบก่อนนอน เย็นสบายตัวค่ะ

บ้านนี้พึ่งอาบเสจค่ะ ปกติอาบเวลานี้ทุกวันค่ะแต่ไม่เคยอาบช่วง5-6โมงเย็นเลย กลัวค่ะโพ้เพ้

บ้านนี้เที่ยงคืน เวลาไหนๆก็อาบ ที่บ้านก็ถือนะค่ะ แต่ทำไงล่ะก็เราร้อนไง ใครจะทนไหว

อาบเวลาไหนก็ได้คะถ้าร้อนแล้วไม่อาบจะเหนียวตัวจะไม่สบายตัวเอาคะ

ได้ค่ะ บ้านนี้ถึงดึกแค่ไหน ถ้าร้อนมากๆก็อาบค่ะ ไม่งั้นนอนไม่หลับ

อยากอาบตอนใหนก็อาบเลยค่ะคุณแม่ อย่าอาบแบบมืดๆก็พอ

บ้านนี้อาบดึกทุกคืนค่ะ ร้อนขนาดเปิดแอร์

อาบตอนไหนก็ได้จ้าร้อนก็อาบจะได้สบายตัว

บ้านนี้ยิ่งร้อนยิ่งชอบอาบเลยค่ะ