คันใต้ราวนม

ตอนนี้มีอาการคันใต้ราวนม ใช้อะไรถึงจะหายคะคันมากๆเลยค่ะ เป็นมาหลายวันแล้ว จะออกไปหาหมอก็ไม่ได้เพราะอยู่ในพื้นที่เสี่ยง รบกวนแม่ๆช่วยบอกวิธีหน่อยนะคะ

คันใต้ราวนม
10 ตอบกลับ

ให้หมอดูดีกว่านะคะ ว่าเป็นเชื้อราหรือผื่นแพ้เฉยๆ ช่วงนี้พยามอย่าเกา ใช้น้ำเปล่าทำความสะอาด อย่าพยามให้เหงื่อออกเยอะเพราะอาจทำให้ผื่นเป็นเยอะขึ้นได้ ใช้ calamine ทาไปก่อนก็ได้ค่ะ ไม่เป็นอันตราย

ลองใช้ปามเมอร์ ออยสีเหลืองดูนะคะ(ในรูป) ใช้ลดอาการคันหน้าท้อง หน้าอก พอจะบรรเทาได้บ้างค่ะ แต่บางทีก็ไปอาบน้ำบ้าง พยายามไม่เกา

นี่ก่เป็นค่ะ..แต่เป็นที่หัวนมกับลานนม เวลาคันทรมานมากเลย ไปหาหมอได้ยามากินก่ไม่หาย หลังๆมามันเริ่มหายไปเองค่ะ

เป็นค่ะ บ่อยมากเวลาเหงื่อออกกับตอนร้อนๆ ตอนกลางคืนก็ชอบร้อนทั้งๆที่เปิดแอร์อยู่

บ้านนี้ก็เป็นจ๊ะ/เวลาร้อนหรือเหงื่อออก/บ้านนี้ทาแป้งเย็น/ทายาหม่องแก้คัน

บ้านนี้เป็นทั้งตัวคะตั้งเเต่คลอดเลยได้3เดีอนกว่าเเล้ว (ผ่าคลอดฉุกเฉิน)

เราก็เคยเป็นค่ะ จะเป็นช่วงร้อนมากๆๆ จะคัดมากๆเป็นแบบแม่เลยค่ะ

น่าจะฮอร์โมนไหมแม่บ้านนี้เคยเป็นแต่หายำปแล้วคะ

แม่บ้านนี้คันทั่งตัวเลยค่ะะ กว่าจะหายก็หลายวัน

เป็นเหมือนกันคะ