ปลูกฝี

ตอนนี้ฝีที่ปลูก กำลังเป็นหนอง ควรทำไงดีค่ะ?? ต้องเจาะออกไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

หมอบอกว่าเดี๋ยวมันจะหลุดและแห้งไปเอง ไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องบีบและไม่ต้องเอาอะไรไม่แปะทั้งสิ้น ถ้าหลุดแล้วมีเลือดไหลใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดพอค่ะ (คำแนะนำจากกุมารแพทย์นะคะ เคยถามคุณหมอตอนลูกสาวเราเป็นค่ะ)

ไม่ต้องเจาะค่ะอีกวันสองวันก็แตกและหายไปเอง ถ้าเจาะอาจอักเสบหรือบวมช้ำได้ค่ะ

ปล่อยเลยค่ะ ไม่ต้องเจาะค่ะ เอาน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดเบาะค่ะ

ไม่ต้องเจาะค่ะถ้าไม่สบายใจก็โทรไปรพ.ถามหมอ ดูค่ะ

ไม่ตเองเจาะค่ะ เดี๋ยวฝีจะแตกและยุบไปเองค่ะ

ไม่ต้องเจาะค่ะเดี๋ยวจะยุบไปเอง ห้ามเด็ดขาด

ไม่ต้องทำอะไรค่ะเดียวก็จะหายไปเองค่ะ

ไม่ต้องเจาะคะ เดี๋ยวหายเองคะ

ระวังอักเสบ จะติดเชื้อได้

เอาน้ำเกลือล้างให้ลูกค่ะ