ปลูกฝี

ใครพอมีวิธีแก้ที่ทำให้ยุบบ้างไหมช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ปลูกฝี
37 ตอบกลับ

บ้านนี้ พ่อมันคิดว่าเป็นสิวมั้ง บีบแตกซะจนเลือดออกหมด เช้าวันต่อมาแห้งแล้วก็หาย ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบช่วยค่ะ (อย่าปล่อยลูกไว้กับพ่อตามลำพัง)😆

ทำไมบ้านนี้น้องจะได้2เดือนแล้วยังไม่มีตุ่มปลูกฝีขึ้นมาเลยค่ะ จะเป็นไรไหมค่ะ เห็นพยาบาลมาฉีดให้แล้วบอกว่า หลังปลูกฝี1เดือนจะมีตุ่มฝีขึ้นมา

5y ago

คนแถวบ้านว่าถ้าปลูกฝีไม่ขึ้นจะได้ปลูกไหนม่ค่ะ

นี่ก้อเพิ่งยุบค่ะ ฝีแตกมะวาน เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดนะคะ ถ้าน้องเจ็บให้ยาพาราเด็กป้อนน้องค่ะ

ไม่ต้องทำอะไรคะ รอให้ฝีแตกเองแล้วใช้น้ำเกลือหรือน้ำต้มสุกเช็ด และค่อยดูแลความสะอาดพอคะ

ลูกชายก็เป็นค่ะแต่ตอนนี้หายแล้ว ปล่อยให้ยุบเองเลยค่ะ อย่าบีบอย่าแคะอย่าแกะก็พอค่ะ

ตอนแรกตกใจเหมือนกันค่ะ แต่พอกูเกิ้ลดูเลยรู้ว่าปกติ เดี๋ยวก็จะแตกและยุบไปเองค่ะ

5y ago

บ้านนี้เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือ ใส่เบตาดีน น้องไม่งอแงค่ะ น้องเค้าบ้านนี้ค่อนข้างถึก 😆😆😆

ลูกเราก็เปนคะ หมอบอกใช้น้ำเกลือเช็ดเช้าเย็นคะเดี๋ยวก็หายลูกเราหายเเล้วคะ

ห้ามทำอะไรนะค่ะ ดีเเล้วค่ะที่ฝีขึ้นมาเเบบนั้น เดี๋ยวมันจะยุบไปเองค่ะ

เดี๋ยวหายเองจ้าบ้านนี้กะเป็นคอยเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเล็ดนะค่ะเเม่

ยุบเองค่ะหรือ ถ้าแตกใช้น้ำต้มสุกเช็ดจะแห้งภายใน7วันค่ะ