โรคซึมเศร้าหลังคลอด มันจริงมั้ยคะ

ตอนนี้ผ่าคลอดมาได้ 14วันแล้วค่ะ เลี้ยงลูกเอง 24 ชม. สามีช่วยเลี้ยงบ้างตอนกลางคืน ตอนนี้รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังเป็นโรคซึมเศร้า ร้องไห้ทุกวัน วันละหลายๆครั้งโดยไม่มีสาเหตุ พูดคุยกับคนในบ้านน้อยลง ไม่มีชีวิตชีวา เหมือนใช้ชีวิตให้ผ่านไปวันๆ ไม่หัวเราะ ไม่ร่าเริง เงียบ พูดน้อย ไม่มีอารมณ์จะทำอะไร หรือพูดกับใครเลย แม้แต่คนในบ้าน อยู่ไปวันๆแบบไม่มีเป้าหมาย ล่าสุด เบื่ออาหารค่ะ ไม่อยากกินอะไร ทั้งที่จริงๆเป็นคนกินเก่ง ช่วยด้วยค่ะ ไม่ไหวแล้ว ร่างกายพังมากๆ

1 ตอบกลับ

ไปปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

4y ago

คิดไว้ว่าจะไปอยู่ค่ะ คงต้องปรึกษาหมอจริงๆ พยายามทำตัวปรกติแล้วนะคะ แต่มันทำไม่ได้เลย