ไข้สูงตอนเย็น

ตอนนี้ผมมีลูกหมู1คน 2ขวบ11เดือน ลูกเสือ1คน3เดือน ตอนนี้ลูกหมูไม่สบายไปหาหมอจุฬามา2รอบแล้ว คือมีบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างครับเช้ากลางวันอุณหภูมิ37.5 พอตกเย็นมาวัดอุณหภูมิ38.5 เป็นแบบนี้มาเข้าวันที่3แล้ว มีบ้านไหนเคยเป็นมีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ

3 ตอบกลับ

เช็ดตัวบ่อยๆ กินน้ำเยอะๆ กับ ยาเฉากุ๋ย จะช่วยขับไข้ตัวร้อน ออกทางฉี่ค่ะ กินยาทุก 4-6 ชม เช็ดตัวผ้าต้องเปียกๆชุปน้ำปกติ เช็ดทุก 1 ชมได้ยิ่งดีไข้ลดไว เวลาเช็ดให้เช็ดขึ้น ใส่เสื้อไม่ต้องหนา อย่าห่มผ้าให้หนาๆ เพราะจะทำให้ไข้ไม่ลด ตอนลูกเราติดโควิค ไข้สูงเราก็ทำแบบนี้แหล่ะ 2-3 วันหาย ไม่ได้พาไปหาหมอด้วยเพราะยุ่งยาก กว่าจะเจอหมอ พาลูกไปเหนื่อยเปล่าๆ เราชื้อยาตามร้านขายยาให้กิน ซาร่ากับเฉากุ๋ยกับเช็ดตัวทุกชั่วโมง แค่นี้เลย

ให้ทานยาลดใข้รึยังคะ ใข้สูงไม่ดีแน่ๆ ลองตรวจโควิคหรือใข้หวัดใหญ่ดูค่ะ

2y ago

กินไปแล้วครับไปหาหมอรอบ2หมอจ่ายยาลดไข้ชนิดแรงกว่าปกติมาครับ

ทานยาลดไข้กับเช็ดตัวควบคู่กันค่ะ เช็ดตัวบ่อยๆเดี๋ยวไข้ก็ลดค่ะ