ลูก3เดือนน้ำนมออกน้อย

ตอนนี้น้องไออุ่น3เดือนแล้วค่ะแต่น้ำนมแม่ไม่ค่อยออก ปกติปั้มนมให้กินตลอด เมื่อก่อนปั้มทีได้10ออนซ์ ตอนนี้ปั้มทีได้แค่3-4ออนซ์เองค่ะ เลยอยากขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ลูก3เดือนน้ำนมออกน้อย
5 ตอบกลับ

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆช่วยได้ค่ะ บ้านนี้ลูกกินไม่ทันปั้มใส่ตู้ก็เต็มหมดละ มันเยอะจนต้องเอามาอาบให้น้องด้วย. สู้ๆค่ะ ปั้มตรงเวลาไม่ตกรอบ ทำใจให้สบาย

6y ago

ถ้าปั้ม หมดเต้า ปั้มตรงเวลา น้ำนมก็จะผลิตขึ้นมาใหม่

ถ้าจะเป็นคุณแม่นักปั๊มต้องทุก3ช.มห้ามตกรอบเวลาว่างก็ให้ลูกกินจากเต้าจะช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ

ดื่มน้ำให้เยอะๆค่ะ ปั้มนมให้ตรงเวลา ทุกๆ3 ชม. เช่น 6 9 12 3 6 3 0 3.

แม่ลองทำpp ช่วยนะคะ

5y ago

เห็นด้วยกับแม่ท่านนี้ค่ะ​ บ้านนี้ก็เคยทำค่ะได้ผลจริงๆ​ แต่ตอนนี้มีปัญหาตรงที่น้องไม่ยอมดูดขวด