รบกวนด้วยนะค่ะ

ตอนนี้น้องได้4เดือนหน่อยๆค่ะน้ำนมแม่เริ่มไม่พอน้องกิน​ อยากได้นมชงมาช่วยเสริมอยากได้คำแนะนำค่ะ​ เพราะเคยให้น้องลองกินตอน1เดือนแล้วอ้วก​ กลัวเป้นเหมือนเดิม​ ต้องทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติแล้วน้ำนมแม่จะผลิตได้เพียงพอกับความต้องการของน้องนะคะ เพียงแต่แม่จะรู้สึกว่าน้ำนมหดหลังคลอดแล้ว 3 เดือน อันนี้จากประสบการณ์นะคะ แม่บ่านนี้ก็ลองเสริมเหมือนกันค่ะ แต่น้องไม่กิน แม่เลยฮึดสู้ให้น้องเข้าเต้าบ่อยขึ้น น้ำนมก็พอนะคะ และก็เสริมอาหารมาเรื่อย ๆ จนวันนี้น้อง 9 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ตลอด หมอบอกจะเกินๆ นิดหนึ่งด้วย แต่ไม่เป็นไร 😁