ลูกน้อยตาแฉะ

ตอนนี้น้องได้13วันแร้วค่ะแต่ตาน้องเจ็บมีขี้ตาออกเยอะไปอ่านในเน็ตบอกเป็นตาแฉะวิธีรักษาให้ใส่สำลีฉุบน้ำอุ่นเช็ดที่ตาน้องแต่ทำแร้วก้อยังมั้ยหาค่ะลูกของแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะแม่บ้านนี้เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะยังมั้ยเข้าใจสักเท่าไร 😞

ลูกน้อยตาแฉะ
2 ตอบกลับ

รุ้ได้ยังไงว่าน้องเจ็บตาคะ ถ้าคือว่าน้องเจ็บให้พาหาหมอ. แต่มันเปนเรื่องปกติของเด็กนะคะที่มีขี้ตาเยอะ ลูกเราก็เป็นเกือบสองเดือนถึงหาย เคยพาไปหาหมอ หมอบอกเป็นเรื่องปกติ เพราะท่อน้ำตาเด็กตัน ลูกหมอเปนขี้ตาเปียกตาแฉะสี่เดือน วิธีปฎิบัติ เอาาเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเชดออกเบาเบา เช้าเยน หรืกลางวันด้วยก็ได้ เช็ดแล้วพยายามเอานิ้วนวดหัวตาลงมาทางจมูกเบาเบาทำประจำ และอย่าเช็ดตาเขาบ่อยนะคะ เสี่ยงอักเสบและจะเปนเยอะกว่าเดิม

ถ้าตาน้องเจ็บด้วยพาไปหาหมอเถอะค่ะ