น้องยังคอไม่ตั้งเลยค่ะ😅

ตอนนี้น้องเข้า4เดือนแล้วค่ะแต่น้องยังคอยังไม่ตั้งเลยค่ะ แม่ไม่ได้เลี้ยงเอง พ่อกับย่าคือ(ตากับทวด)ของน้องเป็นคนเลี้ยงค่ะ แกไม่จับน้องคว่ำเอาแต่นอนหงาย แบบนี้พัฒนาการช้ามั้ยคะ 🙂🙂

น้องยังคอไม่ตั้งเลยค่ะ😅
1 ตอบกลับ

พัฒนาการช้าค่ะเเม่เเต่ไม่ต้องกังวลนะค่ะเเม่ต้องพยายามให้น้องคว่ำหรือจับน้องนั่งบนตักไม่งั้นอุ้มน้องให้หันหน้าออกนอกค่ะมันจะช่วยฝึกให้น้องคอเเข็งค่ะปกติเเล้วคอเด็กจะเเข็ง2-3เดือนค่ะเเล้วเเต่เด็กนะค่ะ3-4เดือนน้องคว่ำได้เเล้วค่ะ5-6เดือนน้องกำลังนั่งค่ะ

11mo ago

ขอบคุณนะคะ🙏🥰