สอบถามแม่ๆค่า

ตอนนี้น้องอายุได้ 7 วัน ผิวลอกแบบนี้เป็นอะไรมั้ยคะ แล้วทำยังไงให้หายคะ🥹

สอบถามแม่ๆค่า
24 ตอบกลับ

ห้ามแกะนะคะ อาบน้ำให้ทุกวันเดี๋ยวหนังก็จะหลุดออกไปเองค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เริ่มหลุดออกหมดแล้วแล้ว ไม่ได้ทาออยหรือโลชั่นอะไรด้วยค่ะ อาบน้ำธรรมดาไม่อาบน้ำอุ่นเดี๋ยวก็หลุดออกเองจ้า

1y ago

โอเคค่ะขอบคุณนะคะ

ลูกเราก็ลอกตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ เวลาอาบน้ำค่อยๆร่อนออกเอง เป็นหนังกำพร้า เราไม่ต้องไปดึงนะคะ เด่วก็ค่อยๆหมดเองค่ะ อาบน้ำทาออย ทาโลชั่นเด็กปกติได้เลยค่ะ คุณหมอบอกมา

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

คุณหมอที่ดูแลลูกเราบอกว่าห้ามแกะออกค่ะเป็นหนังกำพร้าที่จะหลุดตามเวลาเป็นของดีไว้ป้องกันผิวเนื้ออ่อนๆใช้ออยหรือโลชั่นทาได้แต่อย่าลอกออกเองเด็ดขาด

1y ago

โอเคค่าขอบคุณนะคะ

บ้านนี้อาบน้ำอุ่นไมาทาอะไรประมาน2อาทิตย์ก็หลุดไปปกติแล้วแต่ว่าจะแป้งโลชั่นก็ได้ แต่บ้านนี้ใท่ทาเลยค่ะหลุดออกไปเอง

ถ้าอาบน้ำอุ่นลดความร้อนลงค่ะ เทสกับขาอ่อนนะคะหลังมือต้านร้อนได้มากกว่า ผิวทาออยได้แม่

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ทางที่ดีไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่ เด็กบางคนแพ้ เบบี้ออยล์ แพ้โลชั่นนะค่ะ น้องยังเล็กเกินค่ะ

1y ago

ไม่ได้ทาอะไรเลยจ้า

ลูกเราก็เป็นค่ะ อาทิตย์แรกที่ออกจากโรงบาล อาบน้ำเสร็จทาออย ไม่กี่วันก็หายค่ะ

เป็นปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ ใช้ตัวนี้ทาเลบค่ะ บาล์มเนื้อเชียบัตเตอร์เข็มข้น

ผสมออยอาบน้ำได้เลยค่ะ เดียวดีขึ้น น้ำควรอุ่นลองเทสกับศอกเราก็ได้หรือกลังมือ

1y ago

ของ ดีนี่ สีเขียวผสมออย หยดอาบสักหน่อย งดเครื่องหอมต่างๆๆออกไปก่อนนะแม่ ซักน้ำเปล่าไปก่อน

ไม่ต้องทำอะไรเลยแม่เดี๋ยวก้อหายจ้า บ้านนี้โดนส่องไฟลอกทั้งตัวเลย