คอไม่แข็ง

ตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว แต่ยังคอไม่แข็งและยังยกคอไม่ค่อยได้ จะเป็นไรไหมคะ แล้วมีวิธีที่ทำให้น้องยกคอได้ไหมคะ

6 ตอบกลับ

แม่อุ้มน้องพาดบ่าบ่อยๆและจับลำคอด้านหลังของน้องพยายพาน้องไปดูสิ่งของที่น้องเห็นแล้วตื่นตาสนใจและแม่พยายามจับน้องนอนคว่ำและเอาสิ่งของที่น้องสนใจตั้งไว้ข้างหน้าน้องมันจะช่วยได้คะแม่(เด็กบางคนคอจะแข็งช้าขึ้นอยู่การพัฒนาการของเด็กแต่ละคนจ้า)

เราอุ้มคว่ำแล้วเอาของเล่นล่อให้เขาฝึกยกคอวันละ 5 นาที อุ้มไปเดินเล่นนอกบ้าน เช้าเย็น (อุ้มหันหน้าออกหลังพิงท้องเรา) น้องจะพยายามตั้งคอหันซ้ายขวาดูนั่นดูนี่เองค่ะ บ้านนี้ชอบเที่ยวมาก ต้องได้เที่ยวทุกวัน 😂

บ้านนี้แข็งตั้งแต่ 2 เดือนจะเข้า 3 เดือนค่ะตอนนี้น้อง 3 เดือนคว่ำเองได้แล้วค่ะ

ขอโทษนะคะ น้องคอแข็งตอนกี่เดือนคะแม่

2y ago

ของแม่บ้านนี้คอเริ่มตั้งตอน3เดือนและคอแข็งตอน4เดือนจ้าเพราะแม่ชอบอุ้มน้องให้ตั้งคอบ่อยๆ

คลอดครบกำหนดหรือก่อนกำหนดค่ะ

4y ago

ครบกำหนดค่ะ

ฝึกน้องให้คว่ำบ่อยๆค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ