ขอคำปรึกษาค่ะ เรื่องเปลี่ยนนมผง

ตอนนี้น้อง1ปี5เดือน น้องเสี่ยงเป็นภูมิแพ้(คุณแม่เป็น) ตอนนี้ให้กินนมเนสเล่nan ha2 กินตั้งแต่เกิดยันตอนนี้ค่ะ กินตามที่คุณหมอให้กินตั้งแต่อยู่โรงบาล แม่เริ่มสังเกตว่าลูกไม่ค่อยอยากนม พอให้กินก็ส่ายหน้า กินแต่น้ำ กินเยอะกว่านมส้ะอีก วันนึง 3-4 ขวด(นม) ต่อวัน น้ำหนัก10โล แม่ก็เลยมีความคิดว่า อยากลองเปลี่ยนนมเผื่อลูกจะหันมากินนมมากกว่านี้ แม่ก็เลยไม่รู้ว่าจะเริ่มยี่ห้ออันไหนดีเพราะว่าลูกเสี่ยงเป็นภูมิแพ้ คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยได้ไมคะ? #ลืมบอกไปว่าลูกก็กินข้าวค่ะ เช้าเย็นกินเยอะ(บางมื้อ) #ถึงจะมีหลายบ้านบอกว่าดีแล้วไม่เปลืองนมแต่ก็ยังกินข้าว #แต่แม่เห็นว่าก็อยากให้กินนมด้วยเห็นตัวและน้ำหนักไม่ค่อยอ้วนหรือเยอะขึ้นเลย #หรือว่าแม่คิดมากเกินไปคะ? #ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและให้คำแนะนำนะคะ🙏

ขอคำปรึกษาค่ะ เรื่องเปลี่ยนนมผง
3 ตอบกลับ

ข้าวอาหารหลัก นมอาหารเสริมค่ะ น้ำหนักน้องก็โอเคอยู่นะคะแม่ ไม่มีความรู้เรื่องนมสำหรับเด็กเสี่ยงภูมิแพ้เลยค่ะ😅

กินข้าวได้ไม่ต้องกังวนค่ะแม่นมเอาไว้เสริม

Hi Q