การตอดของลูกน้อย

ตอนนี้น้อง16วีคแล้วบางทีก็เหมือนรู้สึกว่ามีอะไรเต้นในท้องเหมือนสะอึกบ้างเหมือนหัวใจย้ายลงมาอยู่ในท้องบ้างตอนกินข้าวอิ่มๆ แต่บางทีจับดูก็ไม่รู้สึกอะไร แล้วของแม่ๆๆมีอาการตอดตอนไหนแล้วคำว่าตอดมันเป็นยังไง ปล.ท้อง2ท้องแรกแท้งเลยไม่รู้ว่าตอนไหนถึงจะรู้สึก ปล2.บางคนบอกว่า18-19วีคถึงจะรู้สึก จริงไหมจ๊ะ

การตอดของลูกน้อย
10 ตอบกลับ

ถ้ามองดูที่ท้องแล้วเห็นท้องเต้นตุบๆเป็นจังหวะ อันนั้นคือชีพจรแม่นะคะ แต่ถ้ารู้สึกเหมือนปลาตอดดุ๊บๆๆ นั่นคือน้องตอดค่ะ ถ้าผนังหน้าท้องบางก็จะรู้สึกไวหน่อย 16-17 วีคก็รู้สึกแล้ว บ้านนี้น้องตอดตอน 17 วีค ดิ้นตอน 19 วีคค่ะ

เรารู้สึกตอน17wค่ะ เหมือนมีอะไรดิ้นตุบๆในท้อง เอามือไปจับสักพักก็หายไป เวลาหิวยิ่งเป็นบ่อยค่ะ ก่อนหน้านี้คิดว่าเป็นที่กระเพาะอาหารหรือเปล่าแต่ก็ไม่น่าใช่ละ

บ้านนี้รุ้สึกได้จิงๆตอน19wคะ เหมือนมีอะไรกระตุกในท้อง เอามือจับไว้นานๆก้ชนมือแบบสำผัสได้ บางครั้งกระตุกจนเสียวเสียว น้องน่าจะโตขึ้นเยอะแรงเลยเยอะ

อายุครรภ์น่าจะไกล้เคียงกันค่ะ มีตอดบ้าง รึอาจจะดิ้นบ้างบางครั้งเราท้อง2ค่ะ ส่วนมากจะตอดช่วงกินอิ่มๆค่ะ

สอบถามเเม่หน่อยค่ะถ้าน้องสึกเราจะรู้สึกเเบบไหนค่ะอันนี้ไม่รุ้จริงค่ะเพราะตอนนี้ก้อ18สัปดาห์เเล้ว

5y ago

ขอบคุณมาเลยนะคะ

16วีค รุ้สึกแล้วค่ะ เหมือนมีอะไรดุ๊กดิ๊กในท้อง บางทีรุ้สึกเปนคลื่นเหมือนมีปลาว่ายอยุ่ค่ะ

5y ago

ก็มีบางทีที่รู้สึกแต่ไม่แน่ใจ กลัวคิดไปเองจ้า

ถ้าหน้าท้องบาง เริ่มรู้สึกได้ตั้งแต่ 16 วีคจ้า บ้านนี้ก็เริ่ม 16 วีคค่ะ

บ้านนี้เริ่ม16วีคจ้าเหมือนปลาตอดเบาๆ

16w6วันค่ะ รู้สึกเหมื่อนกันเลยค่ะ

19สัปดาห์2วันยังไม่ตอดเลยคะ