เป็นกรดใหลย้อน

ตอนนี้ท้องไปเกือบ3เดือนแล้ว มีอาการกรดใหลย้อน เป็นโรคกระเพาะ คุณแม่ทานไหนเป็นบ้างมั้ยคะ

เป็นกรดใหลย้อน
14 ตอบกลับ

คุณหมอของเราบอก ให้แบ่งทานเป็น มื้อย่อยๆ ค่ะ เพราะ ผลมาจากแคลเซียมที่หมอให้ทานด้วย ถ้าทนได้ ให้ทนเอาค่ะกรดไหลย้อน ถ้ายาเข้าไปเพิ่มก็ผ่านเจ้าตัวเล็ก เราเลยอดทนค่ะแม่ 55

เป็นเหมือนกันเลยค่า​ แต่ไม่กล้ากินอะไรพวกนี้เลย​ อดทนเอาและก็แบ่งทานแต่ละมื้อทีละน้อย​ อย่าอิ่มมาก​ และไม่ควรเอนนอนหลังจากทานอิ่มใหม่ๆ

หมอเราที่รามาพรีเมี่ยม ให้กินได้เฉพาะกาวิสคอนสีฟ้าค่ะ กาวิสคอนสีชมพู airx อลัมมิลค์ ยาธาตุน้ำขาว ยาลดกรดต่างๆ หมอไม่ให้กินค่ะ

ท้อง 8 เดือน ทานเผ็ดไม่ได้เลย ร้อนคอไปหมด แนะนำ ทานข้าวอิ่ม ให้นั่งพัก สลับ เดินเบา จิบน้ำขิง ช่วยขับลมได้ดีจ้า

บ้านนี้เป็นคะ ดื่มน้ำลำบาก ดื่มได้น้อยมาก จนมาเป็นปัสสาวะติดเชื้ออีกคะ ระวังๆด้วยนะคะ

กินได้คะ..ลดอาหารเผ็ด รสจัด ย่อยยาก แล้วอาการจะดีขึ้นคะ..เราเป็น..แล้วตอนนี้หายแล้วคะ

เป็นค่ะแต่เป็นหนักมาเลยตอนนี้9เดือนแล้วค่ะกินเยอะไปหน่อย

เป็นเหมือนกันค่ะจะคลอดแล้วยังไม่หายเลยค่ะ

ถ้าท้องแก่ๆจะเป็นมากกว่านี้ทรมานมาก

เป็นค่ะ​ ตอนนี้จะห้าเดือน​ก็ยังเป็น

4y ago

7-8 เดือนหนักกว่านี้เยอะค่ะ ทรมานมากก ตอนนี้เรา 9เดือน น้องลงเชิงกรานแล้วเบาลงเลย