36 week หมอบอกท้องเล็ก ทำไงดี😣

ตอนนี้ท้องได้ 36 week แล้วค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา 20 kg. หมอวัดขนาดมดลูกบอกว่าท้องเล็ก เด็กในท้องอาจจะตัวเล็ก ต้องตรวจสุขภาพลูกทุก 1 อาทิตย์และอัลตร้าซาวด์ทุก 2 อาทิตย์ แต่ทุกครั้งที่ทำอัลตร้าซาวด์ประมาณน้ำหนักลูก คือน้ำหนักเกินเกณฑ์ตลอด อาทิตย์หน้าต้องทำอัลตร้าซาวด์อีกที หมอบอกว่าถ้าลูกยังตัวเล็ก ให้เตรียมของไปนอนรอคลอดที่โรงพยาบาลได้เลย ตอนนี้คือแม่เครียดค่ะ กลัวลูกตัวเล็ก กลัวคลอดก่อนกำหนด กลัวไปหมดเลย แม่ๆคนไหนเจอปัญหานี้เหมือนกันไหมคะ? ป.ล.ตอนท้องแรกก็ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ลูกคลอดออกมาหนัก 3,360 g.

1 ตอบกลับ

36 week เหมือนกันค่ะน้ำหนักขึ้นมา 20 กิโล