แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง

ตอนนี้ท้องได้8เดือน 33+5แล้วค่ะมีอาการเจ็บท้องน้อยรามไปถึงจิ๊มิ เป็นอะไรไหมหรือเป้นอาการใกล้คลอดค่ะ แล้วลูกดิ้นตลอดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเพราะเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น มดลูกมี นน มากขึ้น กล้ามเนื้อบริเวณเชิงกรานและเส้นเอ็น ต้องรับ นน มากขึ้น ทำให้เกินอาการปวดได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเองหลังคลอดนะคะ หากปวดมาก สามารถประคบเย็นหรือทานพาราได้ค่ะ