ท้อง5เดือน แต่ท้องยังไม่โต

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง กลัวลูกตัวเล็ก

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่โตมากค่ะ ท้องเล็กกว่าที่ควรเพราะท้อง3แล้ว น้ำหนักก็ขึ้นน้อย ขึ้นแค่8โลเอง แต่นน.น้อง 3400 กรัม ท้อง38w เกินเกณฑ์ด้วย ฉะนั้นไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ แต่ถ้าอยากบำรุงลูก เน้นกินโปรตีน เนื้อ นม ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ ค่ะ เพิ่มน้ำหนักลูกได้ดี

ถ้าพบหมอแล้วหมอบอกไม่มีปัญหาอะไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้ 5 เดือนคนยังดูไม่ออกว่าท้อง แม่ตัวเล็ก แต่เบบี้แข็งแรง พุงพลุ้ยเลย แค่ดูแล/บำรุงน้องให้ดีก็พอค่ะ

ของเรามาโตตอน7เดือนค่ะ แต่ซาวทุกครั้งน้ำหนักลูกปกติ คุณแม่ลองถามคุณหมอดูนะคะ ว่าน้ำหนักน้องตามเกณไหม

เริ่มเห็นชัดแล้วค่ะแม่แต่บางคนไม่คิดว่าแม่ท้องนะคะเค้าคิดว่าอ้วนค่ะ😂

กลัวลูกตัวเล็กให้เน้นกินกล้วย ไข่ต้ม นมจืด นะแม่ ลงลูกแน่นอนนจ้า

ถ้านน.น้องตามเกณฑ์และน้องแข็งแรงดีก็ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็กคะ

5y ago

อ่อ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กลัวและกังวลมากเลยกินนมบำรุงทุกอย่างจ้า

19w1dยังไม่โตเรยจ้า มีคนทักบอกกลัวลูกตัวเล็ก

บ้านนี้5เดือนกว่าท้องออกนิดเดียวเองค่ะ

กลัวเหมือนกันกันค่ะท้องไม่ออก