น้ำหนักคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้น6กิโล ก่อนท้อง52ตอนนี้58แล้วค่ะ สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้ำหนักใครขึ้นเยอะแบบนี้บ้างค่ะ ปกติรึเปล่าค่ะ?

น้ำหนักคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์
198 ตอบกลับ

เน้นความปกติที่นน.ลูกนะคะคุณแม่ สุขภาพลูก ถ้าแม่นน.ขึ้นเยอะ แต่ลูกนน.ปกติ คือแม่แค่กินเยอะค่ะ ถ้านน.พุ่งจนน่าตกใจหมอจะให้ตรวจเบาหวานค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นทุกคนค่ะ เรานน.พุ่งขึ้น 5 โล หมอตรวจเบาหวานแต่ไม่เป็นค่ะ เพราะเราแค่กินเยอะแล้วกินแต่พวกอาหารไม่มีสารอาหารอ่ะค่ะ เลยลงแม่ น้ำหวานก็ด้วย

บ้านนี้ไม่แพ้ท้องเลย​ ก่อนท้อง56 ช่วง5เดือนน้ำหนักขึ้นมา14​ กก.​ก่อนคลอด78 หลังคลอดทันที3วันน้ำหนักลง10​กก.​ ปัจจุบันน้อง1เดือนกว่าๆ​ น้ำหนักยุ่ที่64​ ที่บ้านว่ากว่าทุก​อย่างจะเข้าที่ใช้เวลาเป็นปีค่ะ

ก่อนท้อง45 พอ9เดือนพุ่งไป59เลยค่ะ พอคลอดเสร็จออกมาจากห้องคลอดนอนพักแปปนึ่งพอหมอเอาน้องมาให้กินนมพอน้องนอน แม่เดินไปเห็นตาชั่งเลยชั่งดูเหลือ51 ตอนนี้น้องได้2เดือน21วัน นน.แม่เหลือ46 แล้วค่ะ

ปกติค่ะ. ก่อนท้อง70. กิโลตอนนี้ท้องได้3เดือนขึ้นมา5กิโลเลยค่ะ. เดือนเเลกขึ้นมา4กิโล. เดือนที่2ขึ้นมา1กิโล. เดือนที่3น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ค่ะ ตอนนี้น้ำหนัก75.1. กิโลเเล้วค่ะขึ้นมาเยอะมาก

บ้านนี้เยอะมากค่ะ ก่อนท้อง 50 ตอนนี้37+5wks 72.2kgแต่บ้านนี้ก้ปกติค่ะแม่ แต่ต้องระวังการอกินของหวานนะค่ะเสี่ยงต่อภาวะเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะ

บ้านนี้ก่อนท้อง​ 47​ ตอนนี้5เดือน46.2 กิโล​ แพ้ท้องหนักค่ะมันลดช่วง4เดือนแรก​ พึ่งมาขึ้นตอนเดือนที่5ค่ะ​ แต่กินเย้อะมากๆค่ะ​ น่าจะลงลูกหมด​

ไม่เยอะนะคะแม่ เราคิดว่าปกติค่ะ คนท้องน้ำหนักขึ้นไม่ควรเกิน 13-15 กิโล ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปร่างของแม่เองด้วยค่ะ

บ้านนี้ทัอง6เดือนน้ำหนักขึ้นมา12โลเเล้วค่ะ🥺😂 จาก49สู่62 หมอไม่ได้ว่าอะไรค่ะของบ้านนี้ เเต่เเม่ว่าไม่ควรขึ้นเร็วเเละเยอะเกินไปค่ะ

คลอดเดือน กันยา ขึ้น มา12โลกว่าแล้วค่ะ รุ้ว่าท้อง ครั้งแรกตอนนั้น หนัก 50 ตรวจครั้งที่ 2 หนัก55 ครั้งที่ 3หนัก 60 ครั้งล่าสุด หนัก 62 แล้วค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง49g. ตอนนี้21w.แล้ว ตอนนี้น้ำหนัก58.4g. ขึ้นมา9โล. น้องดิ้นแรงมากจนบางคืนคุณแม่แถบไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว💗 ท้องแรกค่ะ🥰