น้ำหนักคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้น6กิโล ก่อนท้อง52ตอนนี้58แล้วค่ะ สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้ำหนักใครขึ้นเยอะแบบนี้บ้างค่ะ ปกติรึเปล่าค่ะ?

น้ำหนักคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์
198 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก70 แล้วแพ้ท้องนน.ลดมาเหลือ64 ปัจจุบันท้อง6เดือน นน.ก้ยัง64ไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่หมอก็บอกลูกสมบูรณ์ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ท้อง6เดือนขึ้น4โล แต่ท้อง1-5 เดือนลด มาขึ้นทีเดวช่วงท้อง6เดือนหมอไห้ควบคุมอาหารกลัวเป้นเบาหวานต้องท้องจร้

บ้านนี้7เดือนแล้วคะ ก่อนท้อง นน.58 พอท้องแล้วลดลงมาเหลือ54 จนตอนนี้ นน.แค่58.7 เองคะ ท้องเล็กกว่าคุณแม่อีกคะกังวลมาก

ก่อนท้อง70ค่ะ ตอนนี้21w ขึ้นมาเกือบ3โลค่ะ พวกขนม ของหวาน น้ำหวาน ของทอด แม่ทานน้อยมากค่ะ กินไม่กี่คำนานๆที

ของเราได้4เดือนค่ะ จากน้ำหนักก่อนจั้งครรภ์อยู่ที่ 46 กิโล ตอนนี้4 เดือน อยู่ที่51กิโลจ้า ขึ้นมา5กิโลค่ะ

* เราก็6ค่ะ จาก49เป็น55แง้ว 22+4วีค แต่ไม่ได้ดูบวมงับ น้ำหนักลูกก็ปกติตามเกณฑ์ค่ะ คุณหมอก็ไม่ได้ว่าอะไร

ไม่เยอะหรอกค่ะ บางคนเขาขึ้นกัน10กว่า20กว่าโล. แม่อย่าห่วงสวยนะ อย่าห่วงเรื่องหุ่นต้องกินบำรุงลูก

ปกตินะคะ คุณหมอบอกว่า รวมๆ แล้วระหว่างตั้งครรภ์ถึงตอนคลอด น้ำหนักขึ้นประมาณ 10-12กก. คือกำลังดีค่ะ

4เดือนขึ้นมา7โลค่ะ 😅😅 ช่วงแพ้ท้องแรกๆน้ำหนักลดเยอะมากแต่ก็ขึ้นเร็วหลังจากหายแพ้ค่ะ

ตอนนี้ท้องได้4เดือน นนก่อนท้อง56ตอนนี้49เองแต่น้องแข็งแรงดีค่ะแอบกังวลนิดๆน้ำหนักลงเยอะ