ท้องได้4เดือน

ตอนนี้ท้องได้4เดือนคะ แต่รู้สึกหน่วงๆตรงท้องน้อยมากคะแบบนี้เรียกอาการอะไรค่ะ

11 ตอบกลับ

มดลูกขยายค่ะ. ของเราท้องได้ 5 เดือนแล้วมีอาการปวดท้องแข็งเจ็บท้องหน่วงหน่วงเหมือนน้องจะออก เมื่อ 2 วันได้ไปหาหมอมาหมอเลยให้แอดมิดเพื่อหาสาเหตุ หยุดเดินหยุดทำทุกอย่าง ผลสรุปออกมา มดลูกขยายตัวช่วงประมาณ 4 5 6 เดือนจะทำให้ท้องขยายใหญ่ขึ้นแล้วก็จะขยายจนกว่าจะคลอด ค่ะ ขอแค่อย่ามีเลือดออกมาทางช่องคลอดก็พอค่ะ.. เพราะถ้าเกิดมีเลือดออกมาทางช่องคลอดจะเป็นสาเหตุของการแท้งน้อง แล้วจะทำให้น้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ.. เป็รกำลังจัยให้นะค่ะ เพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาเมื่อวาน เองค้ะ

5y ago

ใช่ค่ะ.

น่าจะเป็นช่วงที่อุ้งเชิงกรานของคุณแม่ขยายค่ะ เพราะช่วง 4 เดือนกว่าๆขึ้นไปเป็นช่วงที่ทารกเติบโตเต็มที่ค่ะ มีแขนขาครบสมบูรณ์ค่ะ เชิงกรานจะเริ่มขยายเพื่อให้รับกับถุงน้ำคร่ำที่หุ้มทารกที่กำลังขยายอย่างรวดเร็วเอาไว้ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะอายุครรภ์เท่ากันเลยเดินบ่อยก็ปวดคะ

บ้านนี้ไกล้ 4 เดือนแล้วค่ะ มาเก็บข้อมูล 🥰

เป้นเหมือนกันเลยค้ะหน่วงๆปวดๆ จิ๊ดๆ

ปกติค่ะ มดลูกขยายตัว

มดลูกขยายตัวจร้า

หน้าท้องขยายค่ะ

มดลูกขยายคะ

เป็นเหมือนกันคะ หน่วงๆที่ท้องน้อย