นวด

ตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าแล้ว รู้สึกปวดหลังปวดไหล่มาก อยากทราบว่าถ้านวดผ่อนคลายจะมีอันตรายกับลูกมั้ยคะ

24 ตอบกลับ

ไม่นวดตามร้านธรรมดาทั่วไปค่ะเราสามารถนวดที่ร้านที่มีประสบการณ์นวดให้คนท้องโดยเฉพาะเค้าจะรู้จุดไหนควรนวดหรือไม่ควร แต่ส่วนมากแม่ท้องจะปวดเมื่อยกันทุกคน ลองออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายหาดูในกูเกิ้ลก็ได้ค่ะจะมีบอกถ้าปวดตรงนี้ออกกำลังกายท่านี้ หรือสามารถนวดเองได้ตรงจุดไหนบ้างก็ให้คุณพ่อช่วยนวดคลายเส้นให้ก็ดีค่ะ

นวดผ่อนคลายได้คะ บ้านนี้ 32 สัปดาห์ แต่มีหมอดูแลอยู่ 3 คน ตอนนี้ชอบปวดไหล่และเป็นตะคริว หมอทั้ง 3 คนแนะนำให้ไปนวดผ่อนคลาย แต่แนะนำให้หาร้านนวดที่ดีหน่อย เพราะหมอนวดบางที่เขาผ่านการอบรมมาเขารู้วิธีการนวดให้คนท้องดีคะ เราไปนวดที่ healthland คะ

5y ago

แม่บ้านนี้ปวดไหล่เหมือนกันเลยค่ะ ไม่กล้าไปนวดที่ร้าน ได้แต่ให้สามี นวดให้ แต่ก้อไม่ค่อได้ดั่งใจค่ะ😅

แนะนำให้คุณแม่ลองยืดเส้นยืดสายด้วยตัวเอง อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน ดูนะคะ ช่วยได้จริงๆ ค่ะ บ้านนี้จะ 26 w แล้ว ไม่ปวดเมื่อย+ไม่เป็นตะคริว เพราะการออกกำลังกาย (เดิน/ทำท่าตามคลิปวีดีโอคนท้อง/โยคะ) แถมทำงานได้สบายเลยค่ะ ลองดูนะคะ

มีร้านที่บริการนวดสำหรับคนท้องโดยเฉพาะค่ะและมีใบอนุญาตชัดเจน นวดได้ตอนตั้งครรภ์ 5 เดือนเป็นต้นไปค่ะ บ้านนี้ให้มานวดที่บ้านตลอด จะไม่นวดกดจุดค่ะแต่จะเป็นการนวดโดยใช้ออยเพื่อผ่อนคลายสำหรับแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะคุณแม่

อันตรายค่ะ ไม่ควรนวดขณะตั้งท้อง วิธีผ่อนคลายให้นอนแช่น้ำอุ่นค่ะ หรืออาบน้ำอุ่น แล้วยืดแขนยืดขาบิดไปมาเบาๆ หรือทำตอนตื่นนอนก็ได้ค่ะ

ท้องแรกเราไปช่วง 7-9 เดือน ถ้าอยู่กทม แนะนำไห้ไป Kasemrad ประชาชื่นค่ะ เค้ามี นวดสำหรับคนท้องค่ะ ไม่อันตราย

มีค่ะ เป็นบางส่วน เวลานวดบอกคนนวดก่อนนะค่ะว่าท้องเพื่อเขากดเส้นจะไปโดนเส้นประสาทของลูกน้อย

นวดได้ค่ะ แต่ควรนวดที่โรงพยาบาล หรือศูนย์การแพทย์แผนไทย จะมีคอร์สนวดเฉพาะสำหรับคนท้องค่ะ

ท้องยังอ่อนอยู่นะค้า ไม่ควรนวดตอนนี้ค้า อดทนไปก่อนนะค้าคุณเเม่

นวดได้แต่ห้ามกดจุดคลายเส้นค่ะ อันตรายทั้งแม่และเด็ก