น้ำมะพร้าว

ตอนนี้ท้องได้3เดือน กินน้ำมะพร้าวได้ไหมค่ะ เพราะบางคนก็บอกว่ากินไม่ได้ ท้องยังอ่อนอยุ่ เดี๋ยวเเท้ง เเม่ๆท่านไหนที่กินน้ำมะพร้าวกันบ้างค่ะ

22 ตอบกลับ

เคยถามคุณหมอเรื่องกินน้ำมะพร้าวตอนท้องอ่อนๆเหมือนกันค่ะ คุณหมอไม่ได้ห้ามนะคะ บอกได้อาหารทุกอย่างได้ปกติ น้ำมะพร้าวไม่มีผลกับคุณแม่ท้องค่ะ ฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวไม่ได้มีมากขนาดที่จะส่งผลต่อลูกหรือแม่ เพียงแค่น้ำมะพร้าวหวานมีน้ำตาลเยอะ หมอแนะนำว่าถ้าทานก็ทานแค่พอดี 1 ลูกไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่าเยอะเกินไป คุณหมอแนะนำว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ทานอาหารได้ปกตินะคะ ไม่ต้องระวังมาก ทานให้ครบ 5 หมู่ (พอดีฝากท้องกับหมอร.พ.รามาค่ะ)

5y ago

ให้แข็งแรงๆทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ 😊

หมอสมัยใหม่ไม่แนะนำนะคะ อาจทำให้คลอดก่อนกำหนด แถมไขที่หุ้มผิวก็จะหายหมดด้วย ลองทานนมอัลมอนด์แทนนะคะ ปล. ยังไม่มีการศึกษาอย่างชัดเจน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านนะคะ (หมอบอก)

บ้านนี้กินเป็นประจำเลยค่ะ ไม่มีใครห้ามเลยปกติดีค่ะไม่มีอาการอะไรเลย แต่ถ้ากินเยอะอาจทำให้น้ำตาลขึ้นได้นะค๊ะ ควรกินแค่พอดีๆคะ

กินได้นะคะ นี่กินตั้งแต่8-9 วีค แพ้ท้อง อยากกิน กินทุกวันเลยคะ ตอนนี้23 วีคก่ยังทานจ้า

น้ำมะพร้าวกินได้ค่ะ ไม่ได้ทำให้แท้งนะคะ มีประโยชน์ด้วย แต่ควรดื่มแค่วันละแก้วค่ะ

กินได้จ้า แม่บ้านนี้กินตั้งแต่3-4เดือน ตอนนี้จะ7เดือนแร้ว ก้อยังกินเกิบทุกวันค่ะ

เรากินตั้งแต่ 8 Weeks คะ จนตอนนี้ 28w5d ยังกินอยู่เลย กินทุกวัน วันละ 1 ลูกคะ

เรากินตั้งแต่ 8 weeks คะ ตอนนี้ 28w4d ยังกินอยู่เลยคะ น้องปกติแข็งแรงดีคะ

ที่จริงดื่มได้นะคะ แต่ระวังน้ำตาล เพราะน้ำมะพร้าวน้ำตาลสูงมาก