ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้35วีค5วัน หมอให้ทานยาบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า เที่ยง เย็น แต่ถ้าเรามาทานก่อนนอนแต่ทานแค่เม็ดเดียวเฉพาะก่อนนอน แล้วเราเลือดจางด้วยถ้าทานตอนนี้ยังทันอยู่ไหมเพราะกลัวตกเลือดตอนคลอด#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอสั่งให้กิน เช้า-เย็น ครั้งละ 1 เม็ด รวมหนึ่งวันกิน 2 เม็ด แต่เรากินรอบเดียว 2 เม็ดเลยค่ะ เพราะไม่งั้นยาแคลเซียมจะต้องกินตอนดึก แล้วเราชอบลืม (กินรอบเดียว 2 เม็ดได้ เพราะ ก่อนท้องเราบริจาคเลือดประจำ ช่วงไหนที่เลือดเริ่มจาง ที่สภากาชาดจะให้กินธาตุเหล็กจากวันละ 1 เม็ด เป็นวันละ 2 เม็ดก่อนนอนค่ะ)

กินตามที่หมอสั่งดีกว่านะคะเสี่ยงตกเลือดมาก

บ้านนี้หมอให้กินก่อนนอนวันละเม็ดค่ะ

1y ago

37+4 ค่ะ

กินตามหมอสั่งค่ะ เพื่อความปลอดภัย

บ้านนี้หมอให้กินก่อนนอน 2เม็ดค่ะ

ทานตามที่หมอสั่งค่ะ