กำลังลังเลว่าจะลาคลอดตอนวีคที่32ดีไหม

ตอนนี้ท้องได้31วีคแล้วค่ะ แต่อยากจะลาคลอดล่วงหน้า เพราะอยากพักผ่อน อยากมีเวลาให้ดูแลตัวเองให้เต็มที่ก่อนคลอด ตอนนี้ทำงานอยู่บริษัทของพ่อแม่แฟน มีวันหยุดแค่วันอาทิตย์วันเดียว รู้สึกทำอะไรได้ไม่เต็มที่เลย พักผ่อนก็น้อย แม่ๆคิดว่าลาล่วงหน้า1เดือนมันน่าเกลียดไหมคะ

กำลังลังเลว่าจะลาคลอดตอนวีคที่32ดีไหม
18 ตอบกลับ

แนะนำว่าลาเลยจ้า ของเราขนาดท้องเล็กนะคะ ตั้งแต่ท้องมาก็ขับรถ เดินอะไรสบายๆชิวๆ พอเข้าวีคที่33มานี้ คือ เหนื่อยง่ายมาก อึดอัดท้อง ทำอะไรนิดหน่อยก็จะเริ่มหน่วง จี๊ดท้องตรงหัวเหน่า นอนหลับยาก ยืน หรือเดินเยอะหน่อยไม่ได้เลย ร่างกายจะเริ่มมีสัญญาณเตือนให้คุณแม่ว่าต้องพักค่ะ

เราหยุดตั้งแต่ 7 เดือนค่ะ เพราะว่าไม่อยากขับรถไปกลับเที่ยวละชั่วโมง ท้องแข็งง่ายด้วยค่ะ ตอนนี้ 34 week นั่งหย่อนขาไม่นานก็เท้าบวมแล้ว ว่างๆก็ดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังเพลง เตรียมของให้ลูก ถ้าไม่มีภาระอะไรก็ลองคุยกับสามีค่ะว่าโอเครึป่าวที่จะหยุดพัก

เราลาคลอดตอน37วีคเศษ ได้พัก1อาทิตย์ก็คลอดเลย ตอนแรกก็อยากจะทำจนกว่าจะคลอด หลังคลอดจะได้มีเวลาอยู่กับลูกนาน แต่ติดที่ต้องขับรถไปทำงานเองทุกวัน ก็เลยลาก่อนคลอดนิดนึง

ไม่น่าเกลียดค่ะ แต่แม่จะมีเวลาอยู่กับลูกหลังคลอดแค่2เดือนนะคะ บ้านนี้ทำงานจนคลอดเลยค่ะ เก็บวันลาไว้อยู่กับลูกนานๆ

เราหยุดทำงานช่วง8เดือน เพราะมีคนทักว่าท้องเล็ก อีกอย่างห่วงลูกในท้องด้วย ตอนนี้คลอดแล้ว ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีจ้า

เราก็ลาล่วงหน้าคะ ประมาณวีคที่36 เพราะร่างกายไม่ไหวมีภาวะรกเกาะต่ำ บวกกับงานที่ทำค่อนข้างหนัก เดินบ่อยด้วย

ถ้าทำลาล่วงหน้าก็ได้อยู่กับลูกแปปเดียว แต่ถ้าลาใกล้คลอดจริงๆ ก็ไ้ด้อยู่กับลูกนานหน่อยค่ะ

เราว่าจะลาก่อนกำหนดคลอด2อาทิตย์คะ แต่ก็กลัวว่าถ้าคลอดช้าจะได้อยู่กับลูกแค่นิดเดียว

เราทำงานอยู่ปทุมค่ะ จะไปคลอดที่บ้านตจว.ว่าจะลาช่วง36วีค เผื่อเวลาล่วงหน้าค่ะ

ไม่น่าเกลียดค่ะ แต่เราไม่เลือกแบบนี้เพราะเราอยากอยู่กับลูกนานๆๆ ค่ะ