น้อยใจพ่อมากเลยคะ

ตอนนี้ท้องได้14w2 dอาการเเพ้ท้องเริ่มดีขึ้นเเล้วคะ​เราเป็นลูกชาวนาช่วงนี้ก็เกี่ยวข้าวพอดีคะ​ เมื่อวานเราลงไปเกี่ยวข้าวในช่วงสายๆเเดดร้อนๆลงไปได้เเปปเดียวก็รู้สึ​ก​เวียนหัวอาเจียนคะเลยขึ้นมาพักผ่อน​ พอตอนเย็น​เเดดอ่อนเราก็ลงไปใหม่คะเกี่ยวจนถึงมืดเลยเลยคะ(ข้าวล้มเลยได้ก้มเกี่ยว)​พอเช้าวันนี้พ่อก็ไล่เราลงไปเกี่ยวข้าวอีก​ เเต่เราไม่ไปเพราะว่า​เเดดมันร้อนเดี๋ยวจะเวียนหัวอาเจียนอีก​ เเต่พ่อก็บ่นว่าให้เรา​จนเรารู้สึก​เกลียด​พ่อปกติก็ไม่ชอบอยู่เเล้ว​ เราจึงบอกว่าตอนเย็น​ค่อยลงไปเกี่ยว​ พ่อก็บ่นว่าลงไปก็เกี่ยวได้นิดเดียวมันก็มืดเเล้ว​ เกี่ยวได้นิดเดียวก็ขึ้นมา​ เรายิ่งโมโหไปใหญ่เพราะ​มัน​ไม่ใช่เลย ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้ท้องเราลงไปเกี่ยวเองคนเดียวทั้งวันเรายังไปเลยเเต่ตอนนี้เราท้องอยู่อะไรพอทำได้เราก็จะทำ​ เเล้วมาเจอเหตุการณ์​แบบ​นี้​มันน้อยใจมากเลยนะ เเม่เคยเล่าให้ฟังว่าตอนเเม่ท้องพ่อไม่เคยเข้าใจเลย​ ไม่เคยพาเเม่ไปหาหมอ​ วันคลอดยังไม่ไป​ ไม่เคยทำกับข้าวให้กิน​ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก​ เเม่โดนดุโดนบ่นตลอดเรื่องเเม่ท้องเพราะ​เเม่เหนื่อย​ เเม่เเพ้ท้อง​ ยิ่งได้ยินเเบบนี้ยิ่งเกลียด​ เราบอกให้เเม่เลิกกับพ่อเป็น100รอบก็ว่าได้เเม่ก็จะบอกว่าไม่มีที่ให้ไป​ ปัจจุบัน​พ่อมาอยู่บ้านกับเเม่​ เเม่เป็นคนรับผิดชอบทุกอย่างในครอบครัว​ เรื่องหาเงิน​ กินอยู่​ เราอยากให้พ่อกับเเม่เลิกกัน​ เเต่เเม่ก็พูดเหมือนเดิม​ จนเราคิดจะพูดเรื่องบางเรื่องให้เเม่รู้​ เรื่องมันนานมากเเล้ว​ เราเก็บมา12ปีเเล้วพ่อเคยจะล่วงเกินเราตอนเราอายุ​ 10​ เเต่เราวิ่งออกจากห้องมาทันเลยไม่เกิดขึ้น(10ขวบเรานอนกับพ่อเเม่​วันนั้นเเม่ลุกมาทำกับข้าวตอนตี5เราเลยนอนกับพ่อ2คน​ พอเกิดเรื่องนั้นขึ้นเราเเยกมานอนกับยาย​ เเค่ให้เหตุผล​ว่าอยากนอนกับยายเเค่นี้เเล้วเราก็เก็บเรื่องนี้มาตลอด)​นี้เป็นเหตุผล​ที่ทำไม่เกลียดพ่อเเบบนั้น​ เเต่พ่อยิ่งเป็นคนนิสัยเเบบนี้ยิ่งเกลียดยิ่งอยากให้พ่อกับเเม่เลิกกัน​ มันกระทบ​กับจิตใจ​เรามากที่ต้องอดทนอยู่กับคนเเบบนี้​ คนที่เห็นเเก่ตัว​ ไม่มีความเกรงใจ​ หลังสิ้นเดือนนี้เราตัดสินใจจะย้ายไปอยู่กับเเฟน​ เเล้วจะเริ่มทำมาหากินเลยจะรีบสร้างตัวมีบ้านเป็นของตัวเองเราจะเอาเเม่ไปอยู่ด้วย​ ขอโทษ​ด้วย​นะคะที่ต้องมาระบายเเต่มันอดทนสุดๆจริงๆเเล้วคะ

1 ตอบกลับ

เห็นใจคุณมากเลยค่ะ ถ้าเป็นเราวันที่จะย้ายออกไป เราจะเล่าเรื่องมี่เก็บมาตลอดให้แม่ฟัง อย่างน้อยให้แม่ได้ตาสว่างบ้าง และให้แม่คิดเอาเองว่าจะจีดการอย่างไร ส่วนตัวเรานั้นรอดพ้นแล้ว ขอให้คุณโชคดีในชีวิตครอบครัวที่กำลังจะเกิดขึ้นนะคะ

5y ago

เคื่องผ่านไปแล้ว ต่อจากนี้จะมีแต่เรื่องดีๆนะคะ