ตั้งครรภ์เป็นซึมเศร้าได้ไหม

ตอนนี้ท้องได้13วีคแล้วค่ะ เพิ่งเริ่มมารู้สึกเศร้า คิดเรื่องฆ่าตัวตายตลอดเวลา คิดวนซ้ำๆทุกคืน

11 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะโฮร์โมนคนท้องก็ได้คะก่อนหน้านี้เราเคยคิดเคยทำ กินยาฆ่าตัวตายทำหลายอย่างคะแต่ทุกวันนี้ไม่คิดแล้วคะ เราต้องทำจิตใจให้ปล่อยวางไม่ต้องคิดอะไรมากไม่ต้องสนคำพูดคนนินทา ทำตัวให้สบายๆรักตัวเองมากๆ #มันอยู่ที่ความเข้มแข็งของจิตใจคะ แล้วเราจะไม่กลับไปคิดแบบนั้นอีกเลย สู้ๆนะค่ะ

หมอเขามีใบเช็คโรคซึมเศร้ามั้ยค่ะ หมอบอกว่าถ้าผิดปกติเขาจะมียาให้ทานรักษาควบคู่ไป ปรึกษาคุณหมอนะค่ะ

เป็นค่ะ ระบายกับคุณพ่อเอา ร้องไห้เรื่องไม่เป็นเรื่อง ช่วงนี้โควิดอยู่แต่บ้านเศร้ากว่าเดิม

ควรปรึกษาแพทย์ดีที่สุดนะคะ หรือไม่ก็ฝึกสมาธิ เปิดเพลงบรรเลงสบายๆฟัง ก็พอช่วยได้ค่ะคุณแม่

สู้ๆนะคะเราก็เป็น แถม covid ทำให้เราออกไปไหนมาไหนไม่ได้อีก เศร้ากว่าเดิมอีกค่ะ 😥

ปกติค่ะแต่ต้องนึกถึงลูกมากๆลูกตัวเล็กๆน่ารักมากนะคะ

ปรึกษาหมอด่วนเลยค่ะแม่ อันตรายทั้งแม่และลูก

ได้ค่ะแม่ ควรปรึกษาหมอถ้ามีอาการผิดปกติ

มีแค่ความรู้สึกน้อยใจ. ค่ะ.

ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ