น้ำหนักไม้ขึ้น

ตอนนี้ท้องได้13วีค ทำไมน้ำหนักไม่ขึ้นเลย ต้องกินอะไร หรือบำรุงยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไตรมาสแรกนน.ลดฮวบฮาบ กว่านน.จะเริ่มขึ้น ปาไป 5 เดือนค่ะ แต่ลูกในท้องโตดีมาก เน้นทานโปรตีนเอาค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ไม่ต้องเร่งค่ะ น.น. อาจลดด้วย แต่ตอนนี้น้องเล็กมากๆ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ แค่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และกินวิตามิน/ยาบำรุงที่หมอให้มาก็เพียงพอค่ะ