สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 8Week เริ่มมีอาการเหม็นนั้นนี้โน้นไปทั่ว กินข้าวก็จะอยากอ้วก บางครั้งรู้สึกทรมานอยากล้วงคออ้วกให้ โล่งแต่ก็ไม่กล้า คุณแม่ท่านอื่นเป็นกันบ้างไหมคะ

13 ตอบกลับ

ภรรยาผมแพ้ช่วง6วีค แพ้กระทั้งผื่นขึ้นทั้งตัวยกเว้นใบหน้า พาไปหาหมอกินยาแก้แพ้ก็ดีขึ้น จน12วีคก็หายเอง ผมเคยดูคลิปหมอจะบอกว่าอาการแพ้ท้องคลื่นไส้อาเจียนถือว่าดีธรรมชาติสร้างมาได้สมบูรณ์แบบ เพราะการที่ตั้งครรภ์อ่อนเด็กไม่ต้องการสารอาหารจากแม่ และเป็นการป้องกันไม่ให้แม่ไปรับประทานอะไรมากเกินไป

เรา 9 Weeks เป็นแบบนี้เหมือนกันคะ แต่เราไม่ล้วงคอ พยายามหาอะไรที่คิดว่าไม่เหม็นมาดม ตอนนี้คิดวิคอินเดีย ดมแล้วหายเหม็น ส่วนข้าวหรือการกินอาหารก็พยามยามฝืนกลืนเอาคะ เรากินได้น้อย แต่พยามยามกินให้บ่อย แบ่งเวลาเป็น 5-6 มื้อ หรือกินทุก 2 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้ท้องว่างเกินไป และเลือกกินเฉพาะของที่มีประโยชน์คะ

9 week ทำไมน้ำหนักขึ้น เบื่ออาหารนะค่ะ แต่ก็พยายามกิน ส่วนมากจะกินได้แต่เส้นๆ พงกก๋วยเตี๋ยว บะหมี่เกี้ยว ข้าวต้ม แต่ไม่อ้วกเลยค่ะ

เป็นค่ะไม่มียาอะไรช่วยฉันได้เลยแก้แพ้เอยบำรุงต่างๆเอย ปกติกินหรือเหม็นอะไรจะอ๊อกตลอดแต่ไม่อ้วก ทรมานมากๆหน้ามืดทุกวัน

ตอนนี้ 9 Week แพ้สิ่งที่ชอบทุกอย่างค่ะ กินม่ค่อยได้ แพ้กลิ่นปลาร้า แพ้กระเพรากลิ่นกระเพรา แพ้ทุกอย่างเลย.. ทรมานมากๆค่า

ตอนนี้แค่6week ก้อเบื่ออาหารแล้วค่ะกินก้ออ้วกออกตลอดคลื่นไส้เวลากิน แต่เหม็นอาหารยังใม่เคยค่ะมีแต่เหม็นจำพวกน้ำหอม

8w ค่ะ คลื่นใส้ เบื่ออาหาร กินได้แต่ผลไม้ น้ำหนักลดด้วยเพราะกินข้าวไม่ค่อยได้จะอ้วก. แต่ก็ยังไม่เคยอ้วกซักทีนะ

เป็นเหมือนกันค่ะแพ้หนักมากกลิ่นแป้ง น้ำหอม อาหาร เหม็นไปหมด กินไรลงไปอวกหมด ตอนนี้13wแล้วไม่แพ้แล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะได้ยาตัวใหม่มากินข้าวเสดแล้วกินยารู้สึกอยากอ้วก มากตอนนี้ไม่ได้กินแล้วค่ะ

เป็นค่ะ คืออาการแพ้ท้องค่ะ ช่วง3_4เดือนก็หายค่ะ แพ้หนักแพ้น้อยแล้วแต่คนค่ะ