เบาหวาน

ตอนนี้ท้องได้ 5เดือน2วีค หนักน้ำตัวขึ้นเยอะมาก ก่อนท้อง55 ปัจจุบัน 67 กลัวเป็นเบาหวานสามารถรู้ได้อย่างไงบ้างค่ะ ว่าจะเกิดภาวะเบาหวานตอนตั้งครรภ์หรือป่าว รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณหมอจะตรวจน้ำตาล และความดันให้ทุกครั้งที่ไปพบหมอนะคะ หมอที่ฝากคนแรกจะตรวจปัสสาวะ แต่พอเปลี่ยนมาเป็นหมออีกคนนี่เจาะเลือดตรวจทุกครั้งที่ไปพบเลยค่ะ

ปกติตอนไปฝากครรภ์ทุกครั้ง คุณหมอได้ให้คุณแม่เก็บปัสสาวะ ไปทดสอบค่าน้ำตาลและโปรตีนในปัสสาวะมัยคะ