กินส้มตำบ่อยเป็นไรไหม

ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนกว่าละค่ะ กินส้มตำทุกวันอันตรายมากไหมค่ะ เป็นคนเลือดจางด้วย แต่มันอดไม่ได้เลยเหมือนขาดอะไรไปซะอย่าง

12 ตอบกลับ

กินได้น่ะค่ะ แต่ต้องระวัง ปลาร้าค่ะ แต่อย่ากินบ่อยจนลืมกินอาหารอื่นด้วยน่ะค่ะ ลูกจะได้มีพัฒนาการที่ดีค่ะ😊😊😊😊

ทานได้ค่า แต่ซื้อจากแหล่งที่มั่นใจว่าสะอาดและปลอดภัยนะคะ^^ระมัดระวังเรื่องความเค็ม ผงชูรสให้มากๆด้วยนะคะคุณแม่

ระวังแค่ปลาร้าที่ไม่สะอาดค่ะ แล้วก็ให้เบาๆผงชูรส หรือไม่ใส่เลยยิ่งดี เพราะสารในผงชูรส ส่งผลต่อสมองเด็กค่ะ

กินได้คะ เราช่วง3-4เดือน แพ้ท้องกินบ่อยมากแทบทุกวัน ตอนนี้7เดือนแล้วไม่อยากกินส้มตำเลย 😅

ทานได้ เเต่ควรทานอาหารที่มีเนื้อสัตว์เเละให้ครบ 5 หมู่ เดี๋ยวน้องได้สารอาหารไม่ครบค่ะ

กินได้แต่ปลาร้าต้องสุกและควรกินอาหารอย่างอื่นด้วย

บ้านนี้กินตำ กุ้งเกือบทุกวันเลยจ้าแม่ 😄😄

ควรระวังเรื่องรสชาติจัดด้วยนะค่ะ

กินได้ แต่อย่าเผ็ดมากเกินไปนะคะ

กินได้ค่ะแต่เน้นสุกๆๆน่ะค่ะ