ถ่ายยาก+ริดสีดวง

ตอนนี้ท้องใกล้จะคลอดแล้วค่ะ แต่ว่าถ่ายยากแถมเป็นริดสีดวงอีกค่ะ คือคำพูดอาจดูน่าเกียจนะคะ คือ ตูดบานเหมือนดอกเห็ดเลยค่ะ ก่อนท้องก็เป็นนะคะแต่เป็นแบบนิดเดียวเดียวก็หาย แต่พอท้องคือเหมือนปลิ้นออกเยอะกว่าเดิม ควรไปหาหมอไหมคะแล้วหมอจะให้ยาหรือทำอะไรบ้างคะ #ใครเคยเป็นตอบหน่อยนะคะ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

เวลาท้องผูกแม่อย่าเบ่งค่ะ ยิ่งเบ่งจะยิ่งบวม บ้านนี้ท้องสองแล้ว ท้องผูกทุกรอบ ใช่ที่สวนก้นทุกรอบเลยค่ะ โล่งสบายทันใจ ไม่ต้องนั่งเบ่ง ไม่เคยมีปัญหาเรื่องริดสีดวงเลย

1y ago

ที่สวนอันละ 10-20 บาทเองค่ะ

บ้านนี้เป็น นั่งๆอยู่ ริดสิดวงแตกเลยคะ หมอให้ยามาสอด มากินก็เอาไม่อยู่ รถก็นั่งไม่ได้ ติ่งใหญ่มาก วันไหนแบ่งแรงๆ เลือดก็ออก ตอนนี้อีกไม่ถึง3อาทิดคลอดแล้ว

บ้านนี้ ท้องนี้ปรึกษาคุณหมอค่ะ ตอนไปตรวจครรภ์ คุณหมอให้ยาระบายมา แต่ใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น ปกติก็กินผลไม้ น้ำผลไม้ ผัก และดื่มน้ำเยอะอยู่พอสมควร

1y ago

เหมือนกันเลย บอกหมอว่าท้องผูกกลัวเป็นริดสีฯ หมอก็จัดยาให้

บ้านนี้ ช่วงแรกๆท้องผูกหนักมาก มาเจอนมตัวนี้ ถ่ายคล่องมากค่ะ ถ้าวันไหนทานนมตัวนี้ ถ่ายแน่นอน อยากให้แม่ๆลองกันดูนะคะ

กินผักผลไม้ช่วยได้ค่ะแม่บ้านนี้ถ่ายแบบสะดวกมาก

1y ago

ไม่ชอบกินผักด้วยอ่ะคะ กินแต่ผลไม้😂