ปวดเมื่อยตรงสะโพก

ตอนนี้ท้องใกล้ 3 เดือนแล้ว รู้สึกปวดเมื่อยตรงสะโพกมาก บางครั้งนอนพลิกตัวก็จี๊ดๆ พอยืนหรือขยับก็จี๊ดๆแบบเจ็บมากๆแทบยืนตรงไม่ไหว คุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ มีวิธีแก้ไหม เป็นมาหลายวันมากๆ

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ใช้หมอนรองก้น หนุนเอว หลังช่วยได้เยอะค่ะ แล้วที่สำคัญ ไม่นั่งท่าเดิมนานเกินไป ลุกเดินบ้างสลับกันไปค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แบบเจ็บจี๊ดเลย บางทีเดินๆด็เจ็บ พลิกตัวก็เจ็บ จะเจ็บเป็นช่วงๆๆ แต่เจ็บแค่สะโพกข้างเดียวนะคะ

ใช้น้ำอุ่น หรือลูกประคบนึ่งประคบดูนะคะ กินยาพาราฯบรรเทาปวดได้ ถ้ากินยาไม่หาย ทนไม่ไหวไปหาหมอนะคะ

5y ago

ค่า☺️

บ้านนี้ก็เปนค่ะเวลานอนนอนยากมากและเวลานั่งนานๆปวดลงไปถึงตูดเรยค่ะคุณแม่ท่านไหนเปนบ้างค่ะ

เป็นเฉพาะตอนนอนค่ะ จะพลิกตัวแต่ละทีเจ็บจี๊ดๆ เหมือนกระดูกเลื่อนเลยค่ะ เจ็บจิบิด้วยค่ะ

เป็นยันคลอดเลยคะ เวลานอนเอาหมอนรองท้องและนอนตะแคงจะช่วยได้หน่อย

บ้านนี้ปวดตอน6เดือนคะ 3เดือนไม่ปวด

5y ago

ไม่มีคะแม่ ปวดสะโพก บั้นท้ายคะ

เป็นค่ะ ตอนนี้3เดือนกว่า

หาอะไรอุ่นๆ ประคบดูนะคะ